Ù tai, chóng mặt sau chấn thương sọ não, phải làm thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, khoảng 1 năm trước tôi bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông. Sau vài tuần điều trị ban đầu, tôi đã hồi phục lại được sức khoẻ. Tuy nhiên, đến giờ vẫn còn một vài triệu chứng được mô tả chính xác: Chóng mặt, ù tai, thỉnh thoảng mất trí nhớ trong ngắn hạn. Đến giờ trí nhớ tốt hơn nhiều, nhưng triệu chứng ù tai còn nguyên, việc chóng mặt vẫn còn xuất hiện. Nếu các bác sĩ có phương pháp để theo dõi và điều trị phù hợp, hãy cho tôi biết để tìm đến khám chữa. Tôi cảm ơn!

Hoàng Nam (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bạn đã có tiền sử chấn thương sọ não 1 năm, các triệu chứng chóng mặt kèm ù tai có thể là di chứng từ chấn thương cũ hoặc do các bệnh lý mới đi kèm. Bạn nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để được bác sĩ tư vấn thêm nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ CKI Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng