Viêm gan B khi mang thai điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm nay em 27 tuổi. Em mới phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B được 6 tháng nhưng hiện tại em nhỡ có bầu thì nên điều trị thế nào ạ? Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nông Thị Thơm (1994)

Trả lời

Chào em!

Em mới phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B được 6 tháng. Không biết em có đang điều trị viêm gan B hay không, nếu điều trị thì dùng thuốc gì? Hiện em đang có thai, em nên đến cơ sở y tế khám bác sĩ chuyên khoa gan mật để tư vấn rõ hơn em nhé!

Em có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.