Viêm họng kéo dài kèm nghẹn họng có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu là người rất dễ bị viêm họng, có năm 3 tháng cháu bị đau họng liên tiếp không khỏi. Nhưng hiện giờ, cháu cảm thấy cổ họng bị yếu đi, và luôn cảm thấy như có gì đó mắc ở cổ họng rất khó chịu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi viêm họng kéo dài kèm nghẹn họng có sao không? Có phải cháu có u không? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm họng kéo dài kèm nghẹn họng có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Vì bạn còn trẻ nên bác sĩ ít nghĩ đến nguyên nhân u cục. Theo bác sĩ các triệu chứng bạn mắc phải có thể gặp trong rất nhiều bệnh như viêm họng trào ngược, viêm amidan mạn tính,...

Để thực sự chẩn đoán nguyên nhân chính xác là gì, bác sĩ khuyên bạn rất nên đến thăm khám chính xác tại khoa Tai Mũi Họng để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Tuy nhiên, nguyên nhân u cục ít nghĩ đến.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm họng kéo dài kèm nghẹn họng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!