Viêm mũi dị ứng có thể chữa bằng thuốc đông y không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Dạ cho tôi hỏi, tôi bị viêm mũi dị ứng với thời tiết. Nếu tôi chữa theo đông y liệu có khỏi không? Bài thuốc đông y gồm: hoa cúc, kỷ tử, bạc hà nấu dạng nước uống hàng ngày. Xin bác sĩ tư vấn thêm ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Nếu như chị đã được chẩn đoán chính xác là bị: viêm mũi dị ứng thời tiết thì xin khẳng định là bệnh có thể tái phát. Lý do đây là dạng bệnh lý thuộc yếu tố cơ địa, miễn dịch dị ứng. Chị nên đi thăm khám với bác sĩ tai mũi họng và chuyên ngành dị ứng để được cung cấp đầy đủ thông tin bệnh lý. Điều trị bằng đông y cũng như tây y đều nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, cắt cơn dị ứng.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.