Viêm mũi dị ứng kèm chảy nước mũi nên làm thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm mũi dị ứng 8 năm nay, tình trạng bệnh của em là ngứa mũi cả ngày, hắt hơi, sổ mũi, nước màu trắng. Em có đi khám bệnh ở bệnh viện tai mũi họng. Bác sĩ cho em hỏi viêm mũi dị ứng kèm chảy nước mũi nên làm thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm mũi dị ứng kèm chảy nước mũi nên làm thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm mũi mạn tính, bệnh xảy ra khi gặp các yếu tố dị nguyên như phấn hoa. bụi nhà, lông vũ, nấm mốc và các loại thực phẩm hàng ngày.

Việc sử dụng thuốc chỉ là giải pháp tạm thời khi tình trạng viêm diễn biến trở nên nặng, phản ứng dị ứng đã diễn ra. Điều trị tối ưu là biết phòng tránh các dị nguyên và các yếu tố kích thích. Bạn có thể liên hệ khám khoa Dị ứng - Vinmec để có thể xác định một số loại dị ứng và phòng tránh.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm mũi dị ứng kèm chảy nước mũi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!