Viêm mũi dị ứng lâu ngày có chuyển thành phình đại cuốn mũi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị viêm mũi dị ứng. Lúc trước tôi bị nhẹ, sau sinh tôi bị nặng hơn. Giờ mũi tôi cứ bị nghẹt rất khó thở, trong mũi bị phình 2 cục bịt cả mũi. Có phải tôi đang bị phình đại cuốn mũi không? Mong bác sĩ tư vấn ạ.

Huỳnh Thị Ngọc Vân (1984)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Theo triệu chứng bạn kể có thể sau một thời gian dài bị bệnh đã làm cuốn mũi bị phì đại hoặc có polyp hình thành trong hốc mũi. Nếu tình trạng ngạt mũi trở nên nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, bạn nên đến với chúng tôi để khám và điều trị tốt nhất nhé. Nếu điều trị nội khoa đáp ứng kém, chúng tôi có thể phẫu thuật cho bạn. Thời gian nằm viện cũng chỉ từ 1-2 ngày.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.