Viêm tai giữa mạn tính thủng màng nhĩ có cần thiết phải vá màng nhĩ không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi viêm tai giữa mãn tính thủng màng nhĩ, lúc trước cũng hay bị chảy mủ, vài tháng bị một đợt, nhưng lần này 1 năm nay không bị, vậy cho tôi hỏi viêm tai giữa mạn tính thủng màng nhĩ có cần thiết phải vá màng nhĩ không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Viêm tai giữa thủng màng nhĩ có trường hợp phải mổ ngay như viêm tai giữa có cholesteatoma vì để lâu nó sẽ phá hủy xương và làm bệnh trầm trọng lên, có trường hợp có thể theo dõi, tình trạng của bạn sau 1 năm không bị viêm thường là không nguy hiểm và có thể theo dõi được. Lợi ích của vá nhĩ đó là giúp sức nghe tốt hơn và tránh nguy cơ viêm nhiễm, sau phẫu thuật bạn có thể tắm rửa, bơi lội được bình thường giúp bạn có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bạn có thể đến khám khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ tư vấn rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Viêm tai giữa mạn tính thủng màng nhĩ có cần thiết phải vá màng nhĩ không?” tới Vinmec. Trân trọng!