Viêm tiền liệt tuyến lâu ngày không điều trị liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị viêm tiền liệt tuyến do thủ dâm quá nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu để lâu khoảng 1 năm rưỡi, 2 năm không điều trị thì có sao không? Bệnh có nhiễm trùng lên thận không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Viêm tiền liệt tuyến gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của nam giới. Nếu để lâu không khắc phục khiến bệnh xuất hiện với nhiều triệu chứng phức tạp, rất khó khăn trong việc điều trị đồng thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng đường tiết niệu, lâu dần ảnh hưởng đến chức năng của thận và sức khỏe người bệnh; rối loạn nội tiết tố nam; viêm nhiễm nặng gây hiếm muộn hoặc vô sinh. Nặng hơn là nhiễm trùng máu, ung thư tiền liệt tuyến,...

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!