Viêm xoang cấp mủ, nghẹt mũi dịch chảy nhiều và có mùi hôi điều trị bằng phương pháp nào?

Hỏi

Cháu bác sĩ. Em bị viêm xoang cấp mủ, dịch chảy nhiều và có mùi hôi rất khó chịu. Mấy ngày nay em còn nghẹt mũi, không thở được. Bác sĩ cho em hỏi viêm xoang cấp mủ, nghẹt mũi dịch chảy nhiều và có mùi hôi điều trị bằng phương pháp nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn,

Nguyễn Xuân Huy, 1990

Trả lời

Chào bạn. Thông thường các trường hợp viêm xoang cấp có thể điều trị nội khoa. Tuy vậy có một số trường hợp viêm xoang cấp mủ có mùi hôi điều trị nội khoa không đáp ứng thì thì bác sĩ sẽ xem xét chỉ định phẫu thuật.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang