Xuất hiện kinh nguyệt sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp 1 tuần có thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có quan hệ không dùng bao cao su, quan hệ xong thì em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, mà em uống tận 2 viên, 1 tuần sau em có kinh thì không biết có bị dính thai không ạ?

M.A (2000)

Trả lời

Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ mà không có biện pháp phòng tránh. Theo bạn mô tả, bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 1 tuần thì có kinh, khả năng cao bạn không có thai nhé. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến những mối nguy hại khôn lường. Cần sử dụng thuốc một cách hợp lý và an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Không dùng quá 2 liều/tháng và quá 3 lần/năm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là khả năng sinh sản bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!