15 tuổi kinh nguyệt không đều có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ ơi con được 15 tuổi, lần kinh nguyệt thứ 1 với thứ 2 của con cách nhau tận 1 năm lận. Xong đến lần thứ hai kết thúc vào (6/1 - âm lịch), đến 21/1 con lại bị tiếp, rồi vào (2/2) con bị nhưng chỉ có 1 ngày rồi ngày hôm sau con không thấy nữa. Bác sĩ cho con hỏi như thế có sao không?

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ, con tôi 11 có kinh lần đầu tiên, cách 1 tháng rưỡi bị lại kéo dài tới tháng, có lúc ít lúc nhiều, ngưng 1 tuần bị lại ra ì. Thưa bác sĩ có nghiêm trọng không a.Cảm ơn bác sĩ.

Đào Thị Thu Oanh (1971)

Chào bác sĩ. Tôi mới dậy thì và có kinh 2 lần nhưng cách đây tầm 6-7 tháng có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào con! Hiện con đang ở trong giai đoạn tuổi dậy thì, trong giai đoạn này hiện tượng kinh nguyệt không đều rất thường gặp. Có một số ít nguyên nhân không thường gặp gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Con có thể sắp xếp thời gian đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hoặc những trung tâm y tế lớn để được thăm khám và tư vấn về tình trạng của mình cũng như để loại trừ những nguyên nhân khác gây nên vấn đề kinh nguyệt thất thường.

Cảm ơn con đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hoàng Thị Ánh Tuyết - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park