20 tuổi bị thừa ngón chân có phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em sinh ra bị dị tật 6 ngón chân, 2 ngón út dính nhau cả 2 chân. Em không gặp bất cứ trở ngại gì vì chạy nhảy, đá bóng hay làm bất cứ mọi việc đều rất ổn. Nhưng mà vì mỗi lần đi giày ngón chân út của em rất đau khiến em rất khó chịu và cả về thẩm mỹ khiến em rất tự ti, xấu xí. Xin hỏi bác sĩ 20 tuổi bị thừa ngón chân có phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa được không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Tiến (2000)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Đăng Đại - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “20 tuổi bị thừa ngón chân có phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa được không?”, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Mặc dù, trường hợp bị dính ngón hay thừa ngón bẩm sinh thường không đe dọa gì đến đời sống nhưng lại khiến mất thẩm mỹ, đa số đều chọn phẫu thuật để loại bỏ ngón thừa. Nguyên tắc điều trị là phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa, giữ lại ngón có chức năng tốt hơn. Bạn năm nay 20 tuổi hoàn toàn có thể phẫu thuật được. Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và tư vấn phẫu thuật. Dị tật dính ngón, thừa ngón hoàn toàn có thể xử lý thẩm mỹ được.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc 20 tuổi bị thừa ngón chân có phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa được không, bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất hoặc Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Trân trọng!