Bà bầu có lỗ nhỏ ở vành tai rỉ mủ, chạm vào đau, nên làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang có thai, 1 tháng nữa sinh em bé, mà thấy lỗ bên vành tai nhỏ bị rỉ mủ hôi, không chạm vào thì không sao, nhưng chạm vào thì có đau nhẹ. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bà bầu có lỗ nhỏ ở vành tai rỉ mủ, chạm vào đau, nên làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé ạ?

Phạm Hằng (1990)

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “bà bầu có lỗ nhỏ ở vành tai rỉ mủ, chạm vào đau, nên làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Theo mô tả, có thể bạn có đường rò luân nhĩ, hiện bạn đang có bầu và tình trạng viêm chưa nhiều thì không cần can thiệp gì cả, chỉ cần vệ sinh hàng ngày bằng Betadin, làm sạch chất rỉ hôi.

Trường hợp đau tăng, sưng tấy lên thì bạn nên đến khám để bác sĩ cho thuốc kịp thời. Khi hết thời kỳ cho con bú bạn nên đi phẫu thuật đường rò nhĩ luân nhằm tránh áp xe về sau. Đây là phẫu thuật đơn giản, không đau, có thể ra viện trong ngày bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!