Bạch cầu và tiểu cầu cao bất thường là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hôm trước, em có thực hiện xét nghiệm máu và nhận được kết quả máu bị nhiễm khuẩn và bạch cầu với tiểu cầu cao. Vậy em có bị làm sao không ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Hương (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Có nhiều nguyên nhân bệnh lý gây kết quả xét nghiệm số lượng bạch cầu và tiểu cầu cao đồng thời, bác sĩ lâm sàng sẽ chẩn đoán bạn mắc bệnh gì dựa vào triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm chuyên sâu:

Dựa theo mô tả sơ bộ của bạn, bác sĩ chưa có đủ thông tin về mức độ tăng bạch cầu và tiểu cầu của bạn như thế nào, có triệu chứng lâm sàng gì kèm theo khi làm xét nghiệm máu hay không? Chính vì vậy bạn cần phải đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm nguyên nhân của xét nghiệm tăng số lượng bạch cầu và tiểu cầu.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Thùy Nhung - Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.