Bé 14 tháng bị sâu 2 răng liệu có vấn đề gì không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bé 14 tháng bị sâu 2 răng liệu có vấn đề gì không ạ? Hiện răng bé đã mọc được 6 cái.

Hoang Van Phuong (1996)

Trả lời

Chào bạn. Răng sữa bị sâu sẽ rụng sớm, khiến cho răng trưởng thành mọc lệch lạc và ảnh hưởng đến cấu trúc hàm răng của trẻ. Bên cạnh đó sâu răng sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai, nghiền thức ăn và không tốt cho hệ tiêu hóa, khiến bé chậm phát triển.

Răng sữa cũng đóng vai trò trong việc giao tiếp của trẻ, giúp trẻ học phát âm chuẩn hơn trong quá trình học nói, nếu răng sữa bị sâu sẽ làm hạn chế sự phát triển về mặt ngôn ngữ của trẻ. Thực tế, sâu răng sữa sẽ khiến trẻ rất khó chịu và có khả năng thể lây lan sang các răng bên cạnh hoặc phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Chúng còn có thể ảnh hưởng đến cả răng vĩnh viễn mọc sau này, khiến cho răng trưởng thành bị mọc lệch, mọc chậm, không thể mọc hoặc gây tiêu xương hàm... Vì vậy, với thắc mắc “bé 14 tháng bị sâu 2 răng liệu có vấn đề gì không?” Tốt nhất bạn nên đưa con tới các phòng khám Nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có hướng can thiệp kịp thời. Bạn có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!