Bé bị sưng mắt, có ghèn là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bé nhà em 1 tuổi bị đổ ghèn nhiều ở mắt và sưng mắt (từ 1 mắt lây sang 2 mắt). Khi em đi cho khám mắt tư, bác sĩ có cho tiêm thuốc gì đó ở 2 bên bắp bé khi em hỏi thì họ không nói đó là thuốc gì. Vậy bé bị sưng mắt, có ghèn là dấu hiệu bệnh gì? Khả năng các thuốc được tiêm trong chữa viêm mắt ở trẻ là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ.

Trang

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bé bị sưng mắt, có ghèn là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trẻ 1 tuổi nhiều ghèn và sưng mắt thì khả năng nhiều là viêm kết mạc cấp. Trong các trường hợp điều trị viêm thì rất ít khi tiêm thuốc, chỉ cần uống và nhỏ thuốc đúng liều sẽ giảm triệu chứng. Bạn cần khám ngay và kỹ hơn ở bác sĩ chuyên khoa Mắt. Khi đi khám BS nếu cần có thể lấy dịch rỉ ghèn làm xét nghiệm (nếu điều trị không đáp ứng)

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bé bị sưng mắt, có ghèn là dấu hiệu bệnh gì, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!