Bé đi ngoài phân xanh có đáng lo không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ.

Con em đi ngoài hai ngày một lần và phân có màu xanh đậm, đi như vậy khoảng ba lần rồi. Lần đầu thì xanh lá, lần hai thì xanh hơi vàng, lần ba thì xanh đậm như sáp chứ không lỏng. Em cho bé ăn sữa công thức, thỉnh thoảng có ít sữa mẹ vì em ít sữa. Con vẫn ăn uống bình thường, ngủ bình thường, không quấy. Mong Bác sĩ tư vấn giúp tình trạng bé như vậy có sao không ạ? Cảm ơn Bác sĩ.

Trần Kim Hân (Hạ Long)

Trả lời:

Chào mẹ. Theo mô tả của mẹ, màu phân của trẻ như vậy là bình thường. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý đưa bé đi khám ngay khi bé sốt, đi ngoài phân lỏng, có nhầy máu trong phân. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.