Bé gái 5 tuổi bị ngứa đỏ vùng kín kèm dịch nhầy âm đạo phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện tại đứa cháu gái cháu năm nay 5 tuổi. Mấy tháng trước bé bị ngứa ở vùng kín và khi rửa thì cháu phát hiện có nhiều dịch nhầy. Cho đến giờ dù đã ít hơn nhưng vẫn chưa hết hẳn. Tuy nhiên, bé không cảm thấy ngứa mà lại thấy rát và đau. Cháu có kiểm tra thì phát hiện vùng kín của bé bị đỏ. Vậy không biết tình trạng của bé gái 5 tuổi bị ngứa đỏ vùng kín kèm dịch nhầy âm đạo phải làm gì?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ. Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Bé gái 5 tuổi bị ngứa đỏ vùng kín kèm dịch nhầy âm đạo phải làm gì?" bác sĩ giải đáp như sau:

Có một số trường hợp cháu bé 5 tuổi có hiện tượng tiết dịch nhầy trắng ở âm đạo mà không gây ngứa rát là bình thường. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiều lần và kèm theo ngứa rát thì mình cần phải chú ý rồi.

Tại thời điểm bé thấy ngứa rát bạn nên cho bé đi khám Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa để bác sĩ quan sát và đánh giá cũng như tư vấn cụ thể. Một số cháu bé hơi mập thì vùng kín bị ép bởi 2 bên đùi có thể gây viêm. Các cháu bé cũng cần được vệ sinh ngoài mỗi ngày 2 lần, thay đồ lót thường xuyên và chú ý xem có bị viêm đỏ không bạn nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bé gái 5 tuổi bị ngứa đỏ vùng kín kèm dịch nhầy âm đạo, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!