Bé gái 7 tuổi phát triển ngực có phải là dấu hiệu của dậy thì sớm?

Hỏi

Chào bác sĩ, con gái em năm nay gần 7 tuổi. Em phát hiện ra ngực cháu phát triển rõ ràng, 2 bên ngực to lên và phát triển không đều, sờ thấy có mô ngực. Vậy bé nhà em có phải bị dậy thì sớm không ạ? Em có nên làm gì để kìm hãm dậy thì sớm của cháu không?

Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Cho em hỏi con em sinh 2013 có hiện tượng đau và cứng ở vú, vậy có phải dậy thì sớm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bé nhà em được gần 7 tuổi. Hôm nay em thấy bé nhà mình 1 bên ngực nhô cao, cháu còn kêu đau. Xin hỏi bác sĩ về triệu chứng của bé nhà em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ. Con gái em năm nay lên 7 tuổi, cháu gần đây hay kêu đau ngực, mẹ có sờ thì thấy 2 bên ngực nổi cục cưng cứng. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải là dấu hiệu của dậy thì sớm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bé gái nhà tôi 7 tuổi. Hiện tôi phát hiện ở ti của cháu nổi cục 2 bên. Hỏi cháu bị sao vậy? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Hoa (1986)

Trả lời

Chào bạn.

Không biết ngoài vấn đề ngực phát triển không đều, con bạn có hiện tượng mọc lông mu, lông nách, thay đổi hình dạng cơ quan sinh dục ngoài không?

Nếu dựa vào những thông tin bạn chia sẻ, có thể thấy con bạn đang dậy thì sớm ở trẻ. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng mắc các bệnh lý khác. Việc bạn cần làm bây giờ là cho con tới bệnh viện để kiểm tra, hoặc cũng có thể đăng ký khám sàng lọc dậy thì sớm tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước. Khi đầy đủ thông tin, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất với tình trạng sức khỏe con bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!