Bệnh hạ kali máu điều trị bằng cách nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Năm nay mình 51 tuổi, mình bị bệnh hạ kali máu cũng 7 năm rồi. Mình đã đi khám và điều trị nhưng không đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp mình làm cách nào để bệnh tình của mình thuyên giảm không ạ? Mình cảm ơn bác sĩ.

T.P.H

Trả lời

Chào cô! Trong điều trị hạ kali máu ngoài việc bù đủ kali thì quan trọng không là tìm và điều trị nguyên nhân gây nên tình trạng hạ kali máu.

Các nguyên nhân thường gặp bao gồm ăn uống kém, mất kali do tiêu chảy, dùng thuốc lợi tiểu, . . . Trong đó u tuyến thượng thận là nguyên nhân nên được kiểm soát đối với trường hợp hạ kali máu tái diễn. Để điều trị tốt nhất vấn đề hạ kali máu, cô có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để đăng ký khám Chuyên Khoa Nội Tiết.

Cám ơn cô đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng - Bác sĩ Hồi sức - Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park