Bệnh nhân ung thư vú có nên ăn mặn không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ, nếu người bệnh bị ung thư vú 5-6 năm và vẫn đi khám định kỳ bình thường, không mắc tiểu đường thì chế độ ăn mặn hơn người bình thường có được không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Chế độ ăn của người ung thư vú được khuyến cáo như sau:

  • Ăn nhiều trái cây, rau củ và các loại hạt
  • Giảm ăn chất béo (tổng cộng <30% năng lượng trong
  • khẩu phần ăn)
  • Hạn chế ăn thức ăn sấy, muối chua và xông khói
  • Duy trì cân nặng tiêu chuẩn
  • Nếu có uống rượu, cố gắng hạn chế còn rất ít

Do đó, chế độ ăn nhiều hay ít muối không ảnh hưởng đến bệnh lý ung thư vú. Tuy nhiên, vì lợi ích chung cho sức khỏe tổng quát và phòng tránh những bệnh lý khác như tim mạch hoặc thận niệu, bạn cần tránh chế độ ăn mặn hơn người bình thường.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phùng Thị Phương Chi - Bác sĩ chuyên khoa ung bướu - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park