Bệnh tim bẩm sinh có điều trị khỏi hẳn được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bệnh tim bẩm sinh có điều trị khỏi hẳn được không?

Nguyễn Hạnh (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, tim bẩm sinh bao gồm rất nhiều bệnh lý khác nhau, từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Tùy bệnh lý mà có thể chữa khỏi hoàn toàn, chữa khỏi một phần hay chỉ là các giải pháp tạm thời giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng sống.

Các bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn như thông liên thất, thông liên nhĩ, tứ chứng Fallot, còn ống động mạch,hẹp eo động mạch chủ, chuyển vị đại động mạch... Một số bệnh chỉ có thể chữa tạm thời như tim một thất, thiểu sản thất, các bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.