Bị đau nhức răng khi mang thai có nên nhổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! E đang bầu 26 tuần, mấy hôm nay e đau nhức răng ko ăn và ngủ được, liệu e có nên đi nhổ răng của e không ạ?

Hà Thị Nhâm ( 1992 )

Trả lời

Với phụ nữ mang thai không nên có bất kỳ sự can thiệp nào liên quan đến răng miệng. Với những trường hợp khẩn cấp hoặc bắt buộc phải nhổ răng hay điều trị sâu răng, mỗi mẹ bầu nên đến cơ sở chuyên khoa về răng miệng để được thăm khám để có sự tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ chuyên khoa.

Những trường hợp bị sâu răng nặng khi mang thai, răng bị phá hủy ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn uống của mẹ bầu có thể bác sĩ sẽ chỉ định hàn trám răng tạm thời. Những trường hợp nhẹ thì bạn nên trì hoãn việc nhổ răng hay bất kỳ sự can thiệp cơ học nào tác động vào răng.