Bị đau nhức sau khi bó bột gãy xương mác là do đâu?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ! Con tôi bị gãy xương mác bó bột 7 ngày và sau đó đã phải bó lại nhưng sau khi bó lại thì có cảm giác đau hơn. Gia đình tôi không biết là vì sao, mặc dù bột bó không bị chặt quá. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trương Minh Huệ (1970)

Trả lời

Chào bạn! Xương mác là một xương phụ của xương cẳng chân. Tuy nhiên nó lại giữ vai trò quan trọng là hình thành gọng chày mác. Trường hợp của con bạn không biết gãy xương mác đoạn nào, có di lệch hay không? Nhưng sau khi bó lại bột xuất hiện cảm giác đau, nguyên nhân có thể do:

- Bột có thể chặt quá tại 1 vị trí gây chèn ép nên tạo cảm giác đau.

- Trong quá trình bó có thể làm cho chỗ gãy bị tổn thương thêm như: Sưng nề tổ chức phần mềm, xương bị di lệch hơn gây nên cảm giác đau.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long