Bị ra máu sau khi đặt vòng tránh thai có nên đi tháo vòng không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đặt vòng tránh thai đến nay được hơn 2 tuần, sau khi đặt vòng tránh thai về em cũng kiêng cữ như chỉ định, 13 ngày sau khi đặt vòng tránh thai vợ chồng em quan hệ, nhưng sáng hôm sau khi đi tiểu em thấy nước tiểu có lẫn lợn cợn màu nâu kiểu như máu cũ, ngày hôm sau nữa vợ chồng em cũng sinh hoạt, sau đó em đi tiểu thấy máu có màu tươi hơn. Như vậy bị ra máu sau khi đặt vòng tránh thai có nên tháo vòng tránh thai không, vì em không đau lưng hay đau bụng gì ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bị ra máu sau khi đặt vòng tránh thai có thể là do các nguyên nhân sau: vòng đã bị tụt ra khỏi vị trí của nó trong buồng tử cung và tụt vào trong ống cổ tử cung hoặc trong âm đạo. Do kích thước của vòng tránh thai không phù hợp với kích thước tử cung.... Vậy nên, nếu gặp phải tình trạng sau khi đặt vòng tránh thai xong bị ra máu kéo dài quá 4 – 5 ngày. Bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra vòng tránh thai có đúng vị trí không? Có tác động lớn đến bộ phận nào không? Hoặc bạn có bị dị ứng với loại vòng này không? Nếu có tình trạng dị ứng với vòng tránh thai, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo vòng và tư vấn cho bạn phương pháp tránh thai an toàn khác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể được gặp bạn và tư vấn chuyên sâu hơn.