Bị rối loạn tiền đình và mạch máu não uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu hay bị mỏi ở phần bả vai phải và khi ưỡn ngực thì hay bị đau, đau giống như đau cơ vậy. Một thời gian sau thì thỉnh thoảng bị tê tay và tê chân. Sau đó thì thường xuyên bị mất thăng bằng cả khi đứng ngồi và nằm. Nếu đứng hoặc ngồi lâu sẽ dễ bị choáng và mất ý thức (thoáng qua). Cháu đã đi khám ở các bệnh viện lớn, các bác bảo bị rối loạn tiền đình và mạch máu não. Nhưng lấy thuốc về uống thì không đỡ tí nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu bị rối loạn tiền đình và mạch máu não uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Nguyễn Xuân Huỳnh, 1987

Trả lời

Chào bạn.

Thông tin của bạn khá sơ sài, không rõ bạn đã được thực hiện các xét nghiệm gì và sử dụng thuốc rối loạn tiền đình nào. Triệu chứng tê và mất thăng bằng thường có thể gặp ở các bệnh lý thuộc hệ thần kinh. Tuy nhiên, nếu bạn được chẩn đoán là bị rối loạn tiền đình và mạch máu não uống thuốc không khỏi thì bạn nên được thăm khám một cách hệ thống với bác sĩ chuyên khoa thần kinh, cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để có chẩn đoán chính xác, từ đó sẽ được tư vấn và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp.

Bạn có thể đến cơ sở Y tế uy tín chuyên sâu thần kinh hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!