Bị sâu răng khôn có nên nhổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị sâu răng khôn, khá sâu đến tủy. Em vừa đi khám và được đề nghị nhổ răng khôn. Nhưng, em không muốn nhổ vì răng khôn của em đều thẳng chứ không bị lệch. Bác sĩ cho em hỏi bị sâu răng khôn có nên nhổ không ạ? Vì nếu nhổ em phải nhổ cả 2 chiếc ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Bị sâu răng khôn có nên nhổ không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Với trường hợp của bạn mình cũng khuyên nhổ, răng khôn chân bất định nên ít khi đề cập đến việc chữa tủy bạn nhé, chưa kể nó ở trong cùng nên việc đưa dụng cụ vào điều trị khá khó khăn, mặt khác răng khôn thường ít chức năng ăn nhai nên việc nhổ là lựa chọn tốt cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!