Bị sưng amidan, có mủ trắng vón cục cần làm gì?

Hỏi:

Em bị sưng amidan và có mủ vón cục màu trắng, nuốt hơi vướng. Bác sĩ cho hỏi là bị sao ạ?

Nguyễn Thị Trang (1995)

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 10 tuổi cháu bị sưng có mủ ở amidan, bác sĩ có thể tư vấn cách chữa và nhận biết bệnh không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Phạm Tuấn Nghĩa (2010)

Trả lời:

Chào bạn. Với những dữ liệu bạn cung cấp thì không thể khẳng định được nhiều. Có thể điều bạn đang nói đến là 1 amidan hốc mủ (or tonsil stone).

Bạn nên khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để có chẩn đoán và điều trị phù hợp bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCKI. Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.