Bị xuất huyết dưới nhện gây đau đầu mỏi vai gáy cần khắc phục thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu bị ngã xe cách đây 4 tháng, khi bị ngã xe cháu đi bệnh viện khám thì bác sĩ kết luận là xuất huyết dưới nhện nhẹ, sau đó cháu đã điều trị hết xuất huyết và được ra viện. Nhưng từ đó đến nay ngày nào cháu cũng cảm giác đau đầu, mỏi vai gáy. Đi chụp CT và chụp mạch máu não không phát hiện thấy dấu hiệu gì. Bác sĩ tư vấn giúp cháu cần làm gì với ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trịnh Văn Hùng (1991)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Xuất huyết dưới nhện sau chấn thương thường gây đau đầu theo nhiều mức độ, tùy thuộc mức độ xuất huyết do màng não bị tổn thương. Triệu chứng có thể kéo dài vài tháng, bạn cần khám và theo dõi định kỳ ít nhất 6 tháng tại cơ sở y tế để đảm bảo chắc chắn không chảy máu tái phát, sử dụng thuốc giảm đau phù hợp và có thể kết hợp vật lý trị liệu. Chúc sức khỏe bạn sớm hồi phục.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Vũ Dũng Kiên – Bác sĩ chuyên Khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City