Bổ sung DHA an toàn cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Vợ em đã mang thai được 7 tuần rồi ạ. Em không biết nên bổ sung DHA cho vợ không? Và nên sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung DHA nào ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Tuấn Hải (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Ngay từ khi biết mình có thai, mẹ bầu đã cần bổ sung DHA ngay lập tức để thai nhi phát triển trí não toàn diện.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian mang thai, tùy từng giai đoạn của thai kỳ, phụ nữ cần bổ sung từ 100 - 200 mg DHA mỗi ngày.

Vợ bạn mang thai 7 tuần đã có thể bổ sung DHA nhé. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc bổ sung này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về loại thuốc, nhu cầu sử dụng và mức độ thiếu hụt DHA trong bữa ăn hàng ngày.

Bạn có thể đưa vợ đến chuyên khoa Sản phụ khoa tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám và tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng.