Cách mọc răng khểnh nhanh tại nhà

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho con hỏi làm sao cho răng khểnh mọc ra nhanh hơn ạ, răng mọc nhưng khoảng hơn 1 năm nay không nhú được ra khỏi lợi. Xin bác sĩ tư vấn giúp con cách mọc răng khểnh nhanh. Xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Ngọc Trâm (2003)

Trả lời

Chào bạn! Bạn sinh năm 2003, năm nay bạn 17 tuổi. Răng của bạn có chen chúc không, nếu chen chúc thì sẽ không có chỗ cho răng nanh mọc xuống. Vì vậy, bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra răng, có thể chụp phim X-quang răng và tư vấn cho bạn cụ thể. Nếu trong trường hợp không có chỗ, bác sĩ có thể hướng cho bạn phương pháp chỉnh nha để tạo chỗ cho răng và đây có thể là cách mọc răng khểnh được nhanh hơn. Bạn có thể đến các phòng khám hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thực hiện kiểm tra răng miệng. Rất mong có thể gặp bạn nhằm có những tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng