Cảnh báo và lưu ý khi sử dụng bút tiêm cho bệnh nhân đái tháo đường type 2?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, các cảnh báo và lưu ý liên quan đến việc sử dụng bút tiêm cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Lan (1978)

Trả lời

Chào bạn. Khi bị bệnh đái tháo đường type 2 phải tiêm insulin điều trị, bạn cần lưu ý:

  • Tiêm insulin đúng theo chỉ định của bác sĩ
  • Tiêm xong phải ăn ngay chứ không có nguy cơ hạ đường máu.
  • Tiêm insulin đổi chỗ quanh rốn theo vòng quay đồng hồ.
  • Bút tiêm insulin khi đã bóc thì để nhiệt độ thường 30 ngày.
  • Bút tiêm insulin chưa bóc phải để ngăn mát tủ lạnh.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe