Chấn thương mắt dẫn đến mù và lác có cách nào điều trị không?

Hỏi

Em là giáo viên nhưng trước đây bị chấn thương mắt phải năm 15 tuổi, sau đó bị mù một bên mắt phải thời gian lâu dần mắt lác, mắt trái vẫn bình thường, trường hợp của em có cách chữa trị không ạ?

Vũ Thị Hạnh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, mắt của em bị chấn thương và mù hẳn thì không điều trị được nữa vì khi thần kinh nhãn khoa bị tổn thương sẽ không hồi phục, điều quan trọng của em lúc này là điều trị lác để đem lại thẩm mỹ cho mắt.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang