Chân yếu, teo cơ sau tai nạn xe máy nhưng không điều trị còn có cơ hội chữa không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Năm nay tôi 25 tuổi, trước đây tôi có bị tai nạn xe máy và bị sưng đầu gối do đứt dây chằng. Tôi không biết sẽ để lại tật nên tôi không bó bột mà để vậy tự khỏi. Hiện tại tôi thấy chân mình rất yếu và chân đi không được bình thường, chân thấp chân cao, thậm chí tôi còn thấy teo cơ nữa. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi:“ Chân yếu, teo cơ sau tai nạn xe máy nhưng không điều trị còn có cơ hội chữa không?” và tôi bị khoảng 3 đến 4 năm rồi. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Chân yếu, teo cơ sau tai nạn xe máy nhưng không điều trị còn có cơ hội chữa không?” thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Trong trường hợp này bạn nên chụp MRI khớp gối và khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được khám và tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên. Từ kết quả chụp MRI khớp gối các bác sĩ có thể đánh giá được hệ thống dây chằng, xương, sụn chêm...và mức độ tổn thương và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn kinh nghiêm tư vấn, thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Mai Anh Kha - Bác sĩ ngoại Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng