Chỉ số bạch cầu WBC:3.9x 10.9/l có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào chào bác sĩ. Mình muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp chỉ số bạch cầu WBC:3.9x 10.9/l có ảnh hưởng gì không ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Mình xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Chỉ số bạch cầu WBC:3.9x 10.9/l có ảnh hưởng gì không?” của bạn như sau:

Bạch cầu là những tế bào có chức năng chống lại các tác nhân lạ đi vào cơ thể. Các tế bào bạch cầu sẽ thực bào các chất lạ hoặc vi khuẩn, khử độc, sản xuất kháng thể, giải phóng các chất truyền tin hóa học, các enzym...

Bạch cầu có nhiều loại, mỗi loại bạch cầu có một nhiệm vụ khác nhau. Bình thường chỉ số WBC (số lượng bạch cầu) từ 4-10 x10 9 /L (4-10 G/L).

Kết quả của bạn là 3,9 x 10 9 /L thì bạch cầu thấp hơn giới hạn thấp, chưa có gì đáng ngại. Trước đó bạn có sử dụng thuốc gì không? Có bị sốt virus không?...

Khoảng 1-3 tháng sau bạn nên đi kiểm tra lại để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Bạn cũng có thể tham vấn bác sĩ về thắc mắc, Bạch cầu giảm bao nhiêu là nguy hiểm, bạch cầu giảm nên ăn gì,...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Huyết học-Truyền máu - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long