Chỉ số chức năng thận 144 thể hiện điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi xét nghiệm chỉ số chức năng thận là 144, bác sĩ xét nghiệm bảo tôi phải kiểm tra lại chức năng thận. Thưa bác sĩ, chỉ số chức năng thận 144 thể hiện điều gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Lê Quang Lâm (1965)

Trả lời

Chào bạn,

Bình thường, để xác định chức năng thận, người ta thường cho xét nghiệm creatinine máu, và chức năng thận bình thường ở nam giới: 72 - 127 mmol/l. Chỉ số chức năng thận của bạn là 144, nhưng bạn không nói rõ chất gì, nhưng chắc là creatinine thì chức năng thận của bạn có vấn đề.

Căn cứ theo độ tuổi của bạn là 55, với creatinine 144 mmol/l là suy thận độ 3. Vậy bạn nên đến khám chuyên khoa nội thận để tư vấn, khảo sát thêm các xét nghiệm, xác định nguyên nhân mà điều trị. Nếu để lâu dài sẽ làm nặng thêm tình trạng suy thận.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi: “Chỉ số chức năng thận 144 thể hiện điều gì?” tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!