Chỉ số chức năng tuyến giáp trong giới hạn bình thường có cần uống thuốc?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đã cắt tuyến giáp phải do nhân lành tính, giờ tuyến trái có nan nhỏ, xét nghiệm máu T3 bình thường, TSH bình thường, T4 là 10,2 mà ngưỡng bình thường là 12-14. Bác sĩ cho tôi uống nửa viên thuốc berlthyrox 100 cách nhật. Vậy tôi có nên uống thuốc không ạ?

Xuân (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về website, nếu chức năng tuyến giáp bao gồm FT3, FT4, TSH trong giới hạn bình thường thì không cần uống cũng được nhé, chúc bạn sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park