Chỉ số xét nghiệm hormon giáp T3 giảm là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em thời gian vừa rồi thấy người bị sụt cân, mệt mỏi, ù tai và cảm giác khó nuốt khi ăn. Em đi khám và làm xét nghiệm tuyến giáp mọi chỉ số đều bình thường nhưng T3 lại giảm. Bác sĩ cho em hỏi chỉ số xét nghiệm hormon tuyến giáp T3 giảm là bị làm sao?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Khi người bệnh có cảm giác mệt mỏi, sụt cân thì cần nghĩ tới nguyên nhân thường gặp là bệnh basedow. Tuy nhiên, khi mắc bệnh này các chỉ số T3, T4 thường tăng. Nếu chỉ số xét nghiệm hormon tuyến giáp T3 giảm thì bạn cần tìm nguyên nhân khác.

Em có thể đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra cụ thể hơn. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.