Chóng mặt khi đứng dậy là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi cảm thấy chóng mặt khi đứng dậy. Mỗi khi đi đứng tôi thấy bản thân đột nhiên bị chóng mặt một vài giây. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị như vậy là dấu hiệu bệnh gì vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Qua dấu hiệu bạn mô tả có thể bạn bị chứng chóng mặt kịch phát lành tính. Chóng mặt kịch phát lành tính là cảm giác sai lệch sự di chuyển của không gian so với cơ thể hoặc sự di chuyển của cơ thể so với không gian. Người bệnh sẽ cảm thấy chao đảo mọi vật xung quanh mình, tình trạng này sẽ tăng khi quay đầu hoặc thay đổi tư thế, trong một số trường hợp, chóng mặt kèm theo buồn nôn hoặc nôn, tim đập nhanh, hồi hộp, sợ hãi, vã mồ hôi.

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có phương án điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!