Chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc được không?

Hỏi

Chào Bác sĩ. Tôi có người nhà bị bệnh tiểu đường type 1 lúc 18 tuổi. Hiện nay, người nhà tôi phải sử dụng insulin dưới dạng tiêm. Tôi có đọc trên website của Vinmec thấy thông tin cấy tế bào gốc từ máu dây rốn của trẻ sơ sinh để điều trị bệnh tiểu đường. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, phương pháp này được ứng dụng chữa trị cho người chưa, nơi điều trị và giá thành khi điều trị phương pháp này thế nào ạ? Xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Em có người nhà bị bệnh đái đường type 1 và đang điều trị với insulin chích, đối với đái tháo đường type 1 thì không có thuốc uống, chỉ có thuốc chích. Nếu điều trị đầy đủ thì bệnh nhân vẫn tiến triển tốt.

Hiện nay với phương pháp điều trị tế bào gốc đã ứng dụng trong nhiều bệnh, đặc biệt trong bệnh đái đường type 1 và 2. Ở nước ta, viện nghiên cứu tế bào gốc & công nghệ gen Vinmec ở Hà Nội đang thực hiện nghiên cứu điều trị bệnh đái đường type 2 cho một số bệnh nhân chọn lọc. Phương pháp này chi phí rất lớn, bởi đây là phương pháp điều trị mới chưa phổ cập ở nước ta.

Em có thể cho người nhà tới bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ kiểm tra, đánh giá và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất với sức khỏe người bệnh.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng