Chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng gì không ạ? Trước khi chụp tại bệnh viện có được tổ chuyên gia tư vấn không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn. Cộng hưởng từ là một kỹ thuật rất tốt cho chẩn đoán và cũng rất an toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau khi chụp. Tuy nhiên phòng cộng hưởng từ là phòng có từ trường rất cao nên trước khi vào chụp bạn phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định và bắt buộc phải đánh giá an toàn cộng hưởng từ cho bạn bởi các chuyên gia của phòng cộng hưởng từ trước khi bạn vào chụp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Hương - Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.