Có cách nào điều trị u đầu tụy tắc nghẽn cho bệnh nhân bị tràn dịch phổi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện giờ cha em đang bị bệnh u đầu tụy tắc nghẽn đường mật, đang nằm bên bệnh viện, bác sĩ bên nói tình trạng cha em giờ không mổ được do tràn dịch lên phổi, bác sĩ cho em hỏi có cách nào điều trị u đầu tụy tắc nghẽn cho bệnh nhân bị tràn dịch phổi không? Xin cảm ơn!

Trần Duy Khang (2001)

Trả lời

Chào em! U đầu tụy thường hay chèn ép vào đường mật gây tắc nghẽn và ứ mật, đây là biểu hiện tại chỗ, còn tùy thuộc khối u di căn đến đâu thì có biểu hiện ở đó. Bố em nên được khám và điều trị tại bệnh viện có chuyên khoa u bướu để được điều trị và chăm sóc giảm nhẹ nếu không còn cơ hội để điều trị triệt để.

Em có thể đưa bố đến khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ tư vấn rõ hơn và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi “có cách nào điều trị u đầu tụy tắc nghẽn cho bệnh nhân bị tràn dịch phổi không?” tới Vinmec. Trân trọng!