Có thể chữa khỏi bệnh teo dây thần kinh thị giác không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi người bị teo dây thần kinh thị giác có thể chữa khỏi được không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Phan Thị Ngọc Hà (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Teo dây thần kinh thị giác là bệnh do rất nhiều nguyên nhân, điều trị rất khó để phục hồi thị lực nhưng sẽ giúp làm chậm tiến triển của bệnh. Bởi vậy bạn nên đưa bác đến khám chuyên khoa mắt để tìm nguyên nhân cũng như mức độ bệnh hiện tại để có hướng xử trí phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.