Có nên ngưng dùng thuốc điều trị viêm kết mạc khi nghi ngờ do dị ứng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Ba ngày trước em có đi khám và bị viêm kết mạc. Sau đó em được kê hai loại thuốc nhỏ mắt là Sanlein và Torbin để nhỏ vì có ghèn mắt. Nhưng sau khi đọc bài trên website em nghĩ em bị viêm kết mạc do dị ứng chứ không phải do vi khuẩn. Bác sĩ cho em hỏi bây giờ em có nên nhỏ thuốc và uống thuốc tiếp không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Theo những thông tin em cung cấp thì em nên tiếp tục dùng thuốc nhỏ mắt đó và cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể để bệnh mau khỏi, không nên tự ý dừng thuốc em nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp em để được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.