Có nên sử dụng kem Tretinoin điều trị sẹo rỗ không?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Cháu bị sẹo rỗ và muốn điều trị bằng kem Tretinoin. Vậy dược sĩ cho cháu hỏi có nên sử dụng kem Tretinoin điều trị sẹo rỗ không? Cháu nên dùng kem hoặc gel có hàm lượng bao nhiêu? Cháu cảm ơn dược sĩ.

Dương Thị Yến (2000)

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Hoàng Trà Linh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có nên sử dụng kem Tretinoin điều trị sẹo rỗ không?”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Tretinoin là một dạng tổng hợp của vitamin A, có hoạt tính mạnh hơn Retinol nhiều lần, thường được chỉ định trong các trường hợp điều trị mụn trứng cá các loại; lão hóa da do ánh sáng; các rối loạn sừng da.

Bạn cần lưu ý rằng trong điều trị sẹo rỗ, đi kèm với các phương pháp chính, Tretinoin và các hợp chất nhóm Retinoid có thể được lựa chọn đi kèm là chất để làm sáng da bị sẹo rỗ do mụn trứng cá để tránh tăng sắc tố sau viêm kéo dài. Do đó, để đảm bảo điều trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn các phương pháp phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về sử dụng kem Tretinoin điều trị sẹo rỗ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!