Có nên xăm hay phun môi làm sáng màu môi không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em thường xuyên sử dụng son môi nên môi bị thâm, giờ em có nhu cầu làm sáng màu môi, em không biết có nên xăm hay phun môi làm sáng màu môi không? Em sợ ảnh hưởng nhiều tới hình thể cũng như sức khỏe, vì xăm hay phun đều phải dặm lại. Em có sử dụng một số phương pháp nhưng màu môi không cải thiện lắm. Rất mong được bác sĩ giải đáp.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phạm Hồng Thái - Trung tâm Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có nên xăm hay phun môi làm sáng màu môi không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Có nhiều loại son môi, việc dùng son môi làm môi thâm có thể vì chứa các chất có tính bám dính lâu trên mô da (một số kim loại, một số hợp chất hữu cơ trọng lượng cao...) hoặc do phản ứng tăng sắc tố của cơ thể trước một số hóa chất. Ngưng sử dụng 1 thời gian đủ dài thì màu sắc sẽ được khôi phục. Việc phun màu hoặc xăm màu vào da vùng môi có thể che đi khuyết điểm môi thẫm màu của bạn. Hiện nay công nghệ và chất lượng mực xăm cũng tinh tế và an toàn hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc có nên xăm hay phun môi làm sáng màu môi không, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!