Có thuốc đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng không?

Hỏi

Em bị viêm mũi dị ứng hơn 10 năm rồi, giờ bệnh ngày càng nặng, ngày nào cũng sổ mũi, đau đầu, hoa mắt, ù tai,... Rất khó chịu, em rất muốn tìm thuốc chữa trị. Kính mong bác sĩ cho em hỏi có thuốc đặc trị không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh viêm mũi dị ứng là một vấn đề lớn với toàn xã hội, chưa có phương pháp điều trị triệt để, tuy nhiên hạn chế sự tiến triển của bệnh, tránh các biến chứng, đảm bảo chất lượng cuộc sống là mục đích chính của điều trị loại bệnh này, có nhiều phương pháp để hạn chế triệu chứng của bệnh.

Với tình trạng của bạn có thể đang giai đoạn cấp của bệnh, cần được khám và chữa trị bài bản, liệu trình điều trị có thể từ 2-3 tháng và được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ. Bên cạnh việc dùng thuốc, vấn đề dự phòng là rất quan trọng, tránh tiếp xúc các yếu tố dị nguyên, vệ sinh phòng ốc sạch sẽ, tránh nuôi các động vật như chim, mèo trong nhà, vệ sinh nước muối hàng ngày, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.