Đang điều trị nhiễm khuẩn suy đa tạng và lọc máu có thể chuyển viện không?

Hỏi

Vợ em đang điều trị bệnh nhiễm khuẩn viêm đa tạng và đang lọc máu được 26 giờ. Vậy em muốn chuyển viện có được không? Bác sĩ nói bệnh nặng.

Giang Van Đấu (1979)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng nhiễm khuẩn suy đa tạnglọc máu là tình trạng nặng, có thể nguy hiểm tính mạng. Nếu mình muốn chuyển viện cần tham khảo bệnh viện muốn chuyển đến có thể đáp ứng được kỹ thuật cao như: Lọc máu liên tục, thở máy... và tình trạng của vợ bạn có thể di chuyển đến bệnh viện khác được

không như: Có tụt huyết áp, suy hô hấp thở máy... hay không?

Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ khoa Hồi sức tích cực để trao đổi trực tiếp về tình trạng của vợ bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.