Đặt túi nâng ngực có chip thực hiện chụp MRI được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em đặt túi nâng ngực có chip thực hiện chụp MRI được không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp em.

Trịnh Thu Hương (1993)

Trả lời

Chào bạn. Túi ngực có gắn chip được FDA công nhận là sản phẩm an toàn với con người, đã qua kiểm định và không gây ra tác dụng phụ khi tồn tại trong cơ thể. Chip trong túi ngực hiển thị 15 dữ liệu về các thông tin: nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, nước được phân phối, size, bác sỹ thực hiện, thông tin khách hàng... Từ đó, bác sỹ dễ dàng theo dõi, áp dụng điều trị, giảm thiểu truy xuất dữ liệu.

Thêm nữa, đây chỉ là chip bảo vệ, không phải là chip điện tử, không có chức năng định vị, vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Công nghệ làm túi ngực hiện nay rất hiện đại, cấu trúc túi ổn định, ngay cả khi dùng kéo cắt thì túi vẫn có thể giữ được trạng thái ban đầu. Điều này có hạn chế khi túi bị vỡ, bản thân khách hàng không cảm nhận được và ngực không hề bị biến dạng.

Do đó nhiều bác sĩ thẩm mỹ kiến nghị sau phẫu thuật nâng ngực nên chụp cộng hưởng từ vú và định kỳ 2 năm 1 lần. Hơn nữa, việc đặt chip không có trong chống chỉ định của chụp cộng hưởng từ vú. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật đặt túi ngực còn khá mới mẻ, ảnh hưởng của chụp cộng hưởng từ lên chip chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Vì vậy, trước khi chụp cộng hưởng từ để kiểm tra, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thẩm mỹ về việc đặt túi nâng ngực có chip thực hiện chụp MRI được không? Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được trao đổi bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Trân trọng

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lâm Thị Kim Chi - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng