Đau âm ỉ vùng thượng vị, đau họng, khàn tiếng nên khám ở khoa nào?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Em có triệu chứng đau âm ỉ ở vùng thượng vị, đau họng, nuốt nghẹn, thỉnh thoảng bị khan tiếng. Em có đi nội soi vùng họng ở phòng khám chuyên khoa tai mũi họng thì bác sĩ nói em bị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản và cho thuốc uống trong 5 ngày. Em uống hết thuốc mà không thấy đỡ và thỉnh thoảng có thêm triệu chứng nghẹt mũi (lúc bên phải, lúc bên trái). Vậy bác sĩ cho em hỏi là em nên chữa trị bên khoa tai mũi họng trước hay chữa trào ngược dạ dày trước. Em rất lo lắng và bối rối. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Văn Nghĩa (1987)

Trả lời

Chào anh. Tình trạng của anh có thể có liên quan đến bệnh lý viêm thực quản trào ngược, viêm dạ dày, cần làm thêm xét nghiệm để xem anh có nhiễm vi trùng Helicobacter Pylori gây viêm dạ dày hay không. Việc điều trị viêm thực quản trào ngược, viêm dạ dày, viêm họng... cần thời gian, sự tuân thủ điều trị và cải thiện lối sống.

Tùy theo, tình trạng bệnh mà sẽ ưu tiên điều trị bệnh lý nào trước hoặc điều trị đồng thời. Bác sĩ cần gặp anh, tìm hiểu thêm một số thông tin mới có hướng điều trị được.

Rất mong sớm được gặp anh để đưa ra hướng can thiệp kịp thời cho tình trạng bệnh hiện tại. Cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Bác sĩ Nội soi Tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park